Linh vật bằng đá làm hộ mệnh trấn cửa nghênh tài lộc


Đó là tín tâm hay là thú chơi thì còn tùy thuộc vào mục đích thỉnh rước về của mỗi người. Không biết có phải phú quý sinh lễ nghĩa hay không nhưng hiện nay nhiều ngôi nhà được gia chủ trang hoàng thêm cho đôi linh vật trấn bên cửa ra vào.

Theo thuyết phong thủy, môi trường sống thể hiện cách sống. Phong thủy tạo ra sự cân bằng cho cả hai. Điều đặc biệt, mọi vật đều có nguồn năng lượng riêng được gọi là khí, và bạn có thể sử dụng khí này để mang đến vận may, tài lộc và cơ hội cho căn nhà của bạn. Chỉ đơn giản sắp xếp, bày biện một vài thứ xung quanh nhà, bạn có thể thay đổi cuộc sống tốt hơn. Chính vì vậy, những năm gần đây nhiều gia đình đã chú ý đến việc chơi linh vật nhiều hơn. Cái cốt cách là mong muốn gia đình bình an vô sự, buôn bán tài lộc và điều hơn tất cả là họ sẽ an tâm hơn khi có niềm tin vào điều mình đã đặt.


Voi đá được ngưỡng mộ vì có trí thông minh, sức mạnh và nhân phẩm tuyệt vời. Chúng vừa có phẩm chất con người vừa có phẩm chất của thần linh, nên với người Phương Đông voi là biểu tượng chung của sự may mắn, được thờ cúng và tôn vinh.

Sư tử được coi là có thể giải trừ được nhiều loại hình sát trước nhà, đồng thời còn có tác dụng tăng thêm uy phong của 1 cơ quan nhà nước, 1 công ty lớn, tăng thêm sinh khí cho nhà cửa

Nghê đá trấn cửa

Tượng nghê đá thường dùng trấn giữ cửa nhà, hoá giải hung khí chiếu tới khi đối diện với cửa nhà khác, hoặc nơi ngã ba, ngã tư

Tượng đá hiếu khách

Chó đá trấn trước cửa được gia chủ coi như “vị thần” canh giữ nhà

Sự trọng khách đến chơi nhà thể hiện trong cách đưa tay của bức tượng

Sư tử hí cầu biểu hiện sự viên mãn, may mắn

Theo truyền thuyết cóc vàng có thể nhả ra vàng, là vật vượng tài

Tượng đá “mời khách”

Hiện những linh vật ngày càng được người ưa chuộng, gửi gắm đức tin

Theo ANTĐ